ขอเชิญอาจารย์ นักศึกษาและบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เข้าใช้งานฐานข้อมูล Gale Virtual Reference Library (eBook) จากสำนักพิมพ์ GALE

ฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ที่มีหนังสือหลากหลายสาขาวิชาตามที่ทางสำนักวิทยบริการมีการสั่งซื้อ มีการใช้งานในรูปแบบไม่จำกัดจำนวนผู้เข้าใช้ ไม่ต้องรอยืมคืน สามารถอ่านได้ในรูปแบบ HTML และ PDF มาพร้อมกับเครื่องมืออันทันสมัย เช่น การทำ Highlight, การสร้างบันทึก, การให้บริการแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการจัดพิมพ์, การดาวน์โหลด, การส่งเนื้อหาไปยังอีเมล์ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถผูกบัญชีร่วมกันกับ Google Drive หรือ OneDrive ได้อย่างง่ายดาย, สามารถแปลภาษาเนื้อหาข้อมูล, สามารถอ่านออกเสียงให้ฟัง หรือจะดาวน์โหลดเป็นรูปแบบ MP3, การแชร์เนื้อหาไปให้ผู้ที่อยู่ในโลกสื่อ Social ได้ผ่านทาง Facebook, Twitter และอื่น ๆ มากมาย

สรุปคุณสมบัติฐานข้อมูลหนังสือ eBook (Gale Virtual Reference Library)
                   – ฐานข้อมูล eBook ของทาง สนพ. Gale มีชื่อว่า Gale Virtual Reference Library หรือเรียกสั้นๆ ว่า GVRL
                   – ฐาน GVRL เป็นการใช้งานในรูปแบบ Mass คือ ใช้งานผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตของมหาวิทยาลัย
                   – ไม่มีการจำกัดจำนวนผู้ใช้งาน สามารถเข้าอ่านเล่มเดียวกันได้พร้อมๆ กัน ไม่ต้องมีการยืม-คืนแต่อย่างใด
                   – สามารถอ่านเนื้อหาได้ทั้งรูปแบบ HTML และ PDF
                   – สามารถอ่านออกเสียงให้ฟัง ปรับความเร็วในการอ่าน และ Save ไฟล์เสียงอ่านในรูปแบบ MP3 ได้
                   – สามารถดาวน์โหลด, จัดพิมพ์, ส่งอีเมล์เนื้อหาได้ ไม่มีการจำกัดจำนวนครั้ง
                   – สามารถเชื่อมต่อกับ Google หรือ Microsoft เพื่อ Save เนื้อหาไปยัง GoogleDrive หรือ Microsoft OneDrive ได้
                   – มีบรรณานุกรมอัตโนมัติ ในรูปแบบ APA, MLA และ Chicago Edition
                   – มีพจนานุกรม และสามารถแปลภาษาเนื้อหา และเมนูการใช้งานได้หลากหลายภาษา รวมทั้งภาษาไทย
                   – สามารถแชร์เนื้อหาในรูปแบบ Link ไปยัง Social Network เช่น Facebook, Twitter, Google ได้
                   – รองรับการใช้งานบน Browser ทั้งบน PC และ Mobile

เข้าใช้งานได้ที่

สแกนเพื่อเข้าใช้งาน

ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานฐานข้อมูล

ดาวน์โหลดคลิกที่นี่

สแกนเพื่ออ่านคู่มือการใช้งาน

รายชื่อหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ SNRU Titles

ดาวน์โหลดคลิกที่นี่

SNRU eBook 25 Title